Dẫn Truyện | Câu lạc bộ oneshot
Câu lạc bộ oneshot
Câu lạc bộ oneshot

Dẫn truyện bởi Elya (@Elya)

Đang chạy
6
Phân cảnh
5050
Người chơi
Miêu tả

Đây không phải nơi bạn sẽ viết nên một câu chuyện dài. Như tên gọi của nó, người tham gia sẽ viết oneshot, tức là câu chuyện chỉ có 1 chương, kết thúc trong 1 lần post (hay 1 lần hành động).

Trò chơi chia ra làm nhiều kì, mỗi kì có 1 đề và mục tiêu của người chơi là viết nên oneshot thỏa mãn yêu cầu của đề ra. Đề có thể là tam đề, có thể là một bối cảnh, một tình huống, hoặc có thể là một câu nói nào đó...

Mỗi kì đều có thời hạn là 1 tuần (tính từ tối chủ nhật tuần trước đến tối chủ nhật tuần sau). Sau đó sẽ có 1 tuần để mọi người nêu nhận xét cho nhau (nhận xét cũng viết bằng post/hành động). Nếu không ai nhận xét yên tâm bạn vẫn sẽ có được nhận xét từ chủ phòng, nhưng khuyến khích các bạn nhận xét, động viên, giúp đỡ nhau để cùng tiến bộ.

Mỗi người đăng kí một nhân vật. Mặc định mọi nhân vật tồn tại trong cùng một cộng đồng, hay một universe. Khi viết, người chơi chỉ sử dụng nhân vật của mình và người chơi khác làm nhân vật trong oneshot (liệt kê ở đầu bài cho dễ nhận biết). Mọi thông tin bạn đã viết trên profile là thông tin cố định của nhân vật, các thông tin không đề trong đó nghiễm nhiên người chơi khác có quyền sáng tạo để phù hợp với câu chuyện của mình. Mối quan hệ giữa các nhân vật do người viết oneshot xác định, có thể hiểu giống như mỗi nhân vật đều là diễn viên, và người viết là đạo diễn phân vai cho họ vậy (ví dụ nhân vật của người chơi A có thể là bố hoặc mẹ của nhân vật của người chơi B).

Các oneshot đều là độc lập, không nhất thiết phải kết hợp với nhau hay logic với nhau. Ta có thể coi mỗi oneshot là một universe riêng, thỏa sức sáng tạo của người viết. Miễn sao bạn viết đúng đề ra và phù hợp với tuyến nhân vật đã được đăng kí.

Kiểu dẫn

Một người

Phong cách

Tập trung viết

Độ dài

Truyện ngắn

Tốc độ

Bình thường

Giới hạn từ

Không có giới hạn

Hiển thị

Công cộng

Quyền sở hữu
Nội dung người lớn

Không

Nội quy

- Không bắt buộc về mặt ngôi thứ, bạn có thể viết bằng bất cứ phương thức nào bạn thích

- Không giới hạn thể loại, thậm chí nếu bạn viết thơ hay thư cũng đều được

- Giới hạn rating là 16+, các bài viết vượt quá rating sẽ bị coi là phạm luật

- Tôn trọng người dẫn và các bạn chơi

- Không sử dụng ngôn từ kích động, gây hấn ngoài ngữ cảnh truyện

- Yêu cầu mọi nhân vật trong oneshot đều phải là nhân vật đã có đăng kí (của mình hoặc người khác), ghi rõ danh sách các nhân vật mình sử dụng ở đầu hoặc cuối bài

- Báo cáo ngay cho quản trò khi có xung đột

- Hãy tham gia discord để thảo luận với quản trò và người chơi khác

- Bạn có thể nghĩ ra đề và yêu cầu quản trò sử dụng đề của mình

- Nếu không tham gia discord được hãy liên hệ với quản trò qua facebook Phi Yên Tịch Lạc (https://www.facebook.com/kimsinh.1102)

- Luật có thể sẽ được thay đổi hoặc bổ sung. Nhớ kiểm tra thường xuyên.