Dẫn Truyện | Quán trọ hạnh phúc
Quán trọ hạnh phúc
Quán trọ hạnh phúc

Dẫn truyện bởi Elya (@Elya)

Đang chạy
6
Phân cảnh
2020
Người chơi
Miêu tả

Số 12, đường Lọ Kẹo, quận Bánh Khúc Cây, cái địa chỉ nghe rất ngọt ngào, như vẽ ra một viễn cảnh hạnh phúc. Có gì đó nhỏ nhặt, có gì đó thân thuộc, đơn giản lắm, như người ta bảo hạnh phúc giản đơn là hạnh phúc tràn đầy.


Chẳng biết đã tự lúc nào, ở giữa cái thành phố xô bồ ấy, lại có một con đường nhỏ bình yên đến lạ, như thể dòng thời gian đã bỏ quên mất nơi này. Những ngôi nhà cổ, những vườn cây mướt xanh, cả đài phun nước bé xinh xinh nơi cuối phố nữa... tất thảy đều mang nét hoài cổ khiến người ta như quên đi cuộc sống phố thị ngoài kia.


Ở nơi ấy có một quán trọ nhỏ, không có tên nên người ta gọi là quán trọ số 12. Ở tầng 1 trông ra hướng nam ôn hòa nắng nhẹ là tiệm bánh kẹo nhỏ, cũng gọi là tiệm kẹo số 12, nơi luôn đón chào mọi vị khách ghé chân bằng mùi hương ngọt ngào của mật ong, mạch nha, mứt quả... và cả nụ cười dịu dàng như nắng sớm của người chủ tiệm nữa.


Mô tả: Quán trọ có 3 tầng. Tầng 2 và 3 đều dành cho khách, mỗi tầng có 4 phòng đôi, 1 phòng tắm, 1 phòng vệ sinh. Tầng 1 ngoài không gian cửa tiệm cũng có 1 phòng vệ sinh chung với phòng tắm, 1 phòng bếp, 1 phòng sinh hoạt chung kết hợp với phòng ăn với cửa sổ hướng ra vườn và phòng riêng của chủ tiệm cũng là chủ quán trọ. Đằng sau nữa có một khu vườn nhỏ trồng rau và hoa cúc trắng, có một bộ bàn ghế gỗ dưới dàn hoa tử đằng nho nhỏ để ngồi đọc sách hay tổ chức tiệc bbq.


Sơ đồ phòng ở của khách:


- Cầu thang nằm ở bên hông nhà, góc phía tây. Nhà vệ sinh và phòng tắm nằm kế nhau sát với cầu thang, cửa sổ nhỏ trông ra hướng tây và đường.


- Phòng đơn gầm cầu thang, tầng 1: Cũng là 1 phòng ở, hơi nhỏ nhưng có cửa sổ trông ra vườn và ở sát ngay lối ra vườn nên luôn thoáng khí và được hưởng 1 phần bóng râm của giàn hoa tử đằng tím mát, đây là phòng ở của Adalbert.


- Phòng 1, tầng 2: Phòng gần cầu thang nhất, có cửa sổ trông ra vườn (hướng bắc) là phòng của Fabio.


- Phòng 2, tầng 2: Nằm ở kế phòng 1, có 2 cửa sổ, 1 trông ra vườn và 1 trông sang hướng đông đón nắng đầu ngày, đây là phòng ở của Khánh Thù và Marcel.


- Phòng 3, tầng 2: Đối diện phòng 2, cũng có 2 cửa sổ, 1 trông ra đường và 1 trông sang hướng đông đón nắng đầu ngày, đây là nơi ở của Sky và Yuuki.


- Phòng 4, tầng 2: Nằm ở kế phòng 3, đối diện phòng 1, có cửa sổ trông ra đường (hướng nam), cùng hướng với tiệm bánh kẹo, đây là phòng của Thúy Nhi.


- Phòng 5, tầng 3: Phòng gần cầu thang nhất, ngay trên phòng 1, có cửa sổ trông ra vườn (hướng bắc), đây là phòng của Mr Share và Alex.


- Phòng 6, tầng 3: Nằm ở kế phòng 5, ngay trên phòng 2, có 2 cửa sổ, 1 trông ra vườn và 1 trông sang hướng đông đón nắng đầu ngày.


- Phòng 7, tầng 3: Đối diện phòng 6, ngay trên phòng 3, cũng có 2 cửa sổ, 1 trông ra đường và 1 trông sang hướng đông đón nắng đầu ngày, đây là nơi ở của Thanh Tân và An Nhiên.


- Phòng 8, tầng 3: Nằm ở kế phòng 7, đối diện phòng 5 và ngay trên phòng 4, có cửa sổ trông ra đường (hướng nam), cùng hướng với tiệm bánh kẹo, đây là nơi ở của Hưng.


- Tầng áp mái phía trên cùng, rộng nhất do không chia phòng nhưng hơi thấp do thiết kế mái xiên, là phòng ở của Duy Vy. Và dù có thể mọi người đã quên béng, nhưng Hyun đã chuyển từ tầng áp mái xuống phòng sinh hoạt chung.Cuối cùng là căn nhà nhỏ ở cuối vườn với 2 phòng ngủ đơn và 1 phòng sinh hoạt chung, đây là nơi ở của Himmel.

Chú thích: Nhà trọ nằm ở 1 thành phố nào đó của Hà Lan.


Kiểu dẫn

Một người

Phong cách

Tập trung viết

Độ dài

Truyện ngắn

Tốc độ

Thoải mái

Giới hạn từ

Tuỳ chọn

Hiển thị

Công cộng

Quyền sở hữu
Nội dung người lớn

Không

Nội quy

- Xin hãy chú ý đến phần thảo luận, liên lạc tại đây nếu có thắc mắc hay cần hỗ trợ gì (kể cả nhờ chủ phòng tạo sẵn nhân vật cho bạn.

- Chỉ viết ở ngôi thứ 3 giới hạn.

- Tôn trọng người dẫn và các bạn chơi.

- Đây là slice of life, đây là slice of life, đây là slice of life, hãy tạo nhân vật phù hợp với genre và đừng tạo thêm những tình tiết thái quá hay vượt khỏi genre chính này. Trừ những chi tiết nhỏ thi thoảng thêm vào để hỗ trợ tương tác, chỉ sử dụng những thông tin có trong profile đăng kí.

- Không tự ý điều khiển nhân vật của người khác (nghĩa là nếu bạn cần sử dụng hãy vui lòng bàn trước với chủ nhân vật, hoặc sử dụng các từ ngữ mang tính ước lệ, phán đoán như "có lẽ" "hẳn là" "đấy mà" "tôi nghĩ" "tôi dám chắc"...)

- Nếu muốn chuyển đổi thời gian (ví dụ trước đó đang có tương tác buổi sáng mà bạn muốn chuyển đến buổi tối) hãy nêu rõ trên bài.

- Các bài viết có thời gian tương đồng nhau nhưng xảy ra ở những địa điểm khác nhau hoặc giữa những nhân vật không liên quan đến tương tác của bài viết khác có thể viết song song nhau.


- Nếu muốn tương tác với nhân vật của người chơi khác hãy nêu rõ tên, tình huống, và nếu có thể tốt nhất là báo cho người chơi đó để có được phần trả lời kế tiếp.

- Tất cả bài viết đều phải tuân theo tiến trình thời gian, những ai muốn viết về sự kiện ở quá khứ hãy cố gắng diễn giải cho hợp lý, ví dụ hồi tưởng, hoặc nhắc tới trong đôi ba câu thể hiện sự việc đã xảy ra.

- Không sử dụng ngôn từ kích động, gây hấn ngoài ngữ cảnh truyện.

- Báo cáo ngay cho chủ quán khi có xung đột.

- Hãy sáng tạo tình huống và sự kiện thú vị.

- Vì đây là chủ đề đời thường, hãy cố gắng xây dựng nhân vật càng kĩ và rõ ràng càng tốt.

- Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ qua server discord của chủ quán: https://discord.gg/2nJRa82

- Điều quan trọng nhất: hãy viết vui và tôn trọng niềm vui của người khác khi chơi.