Dẫn Truyện | Tử Ấn - Thảo luận
Tử Ấn
Tử Ấn

Dẫn truyện bởi Arekusu (@arekusu)

Kết thúc
6
Phân cảnh
44
Người chơi

Arekusu (@arekusu)

26/03/2020 15:07

Sau khi trở về quán bar Cáo Đêm, mọi người tường thuật lại mọi chuyện đã xảy ra đêm nay ở trường Phương Đông, và V. chỉ lặng lẽ lắng nghe, dường như khuôn mặt vốn có vẻ vô cảm của cô có một chút thể hiện sự u sầu. "Điều đó xảy ra có lẽ là bởi mọi người đã chưa thực sự siêu thoát được hồn ma, mà mới chỉ đơn thuần là tiêu diệt nó." Cô chậm rãi nói. "Oan hồn khi bị đày về suối vàng mà chưa được thỏa mãn, thì sẽ để lại một lời nguyền chốn dương gian. Có lẽ Hạc đã phải nhận lấy lời nguyền đó." V. thở dài. "Hai cõi âm dương luôn cách biệt, không bao giờ có thể kết nối được với nhau. Người sống và người chết không thể cùng tồn tại. Có lẽ đó chính là cái giá phải trả khi chúng ta tìm cách thấu hiểu những cảm xúc của họ. Khi chúng ta làm thế, họ sẽ lôi chúng ta đi."

@Elya
26/03/2020 15:44

Thằng Chuột rùng mình. Nó nhớ lại đã bảo hồn ma nhóc con đó là nó muốn nói chuyện. Nếu lúc đó nó không vãi nước muối và khiến thằng nhóc đau đớn, có lẽ nó cũng sẽ như Hạc. Nhưng đồng thời, có cái gì lợn cợn gợn lên trong dạ dày nó. Thằng nhóc đó không siêu thoát. Nó nhận thấy tất cả mọi người đều cố gắng xoa dịu thằng nhóc, chỉ trừ nó là người duy nhất đã làm thằng nhóc đau. Nếu đó là lý do thì sao, nếu là do nó đã phá hỏng công sức của người khác thì sao? Thằng Chuột không ngại làm kẻ xấu, cũng không ngại chết, nhưng cái cảm giác cái chết của Hạc là do nó gây ra khiến nó lợm giọng. Dịch vị trào lên. Nó chưa bao giờ biết thì ra cảm giác làm hại người khác lại kinh tởm đến thế.

Nó tóm một cốc nước trên bàn, tu ừng ực đến giọt cuối cùng, rồi gạt chút nước dính trên miệng và giơ bàn tay vốn từng có dấu tử ấn lên.

"Còn đây là sao?"

@arekusu
26/03/2020 16:05

"Câu trả lời thỏa đáng nhất mà tôi có thể nghĩ tới, đó là dấu Tử Ấn được trao cho nạn nhân bởi một hồn ma. Và trong trường hợp của quý khách, hồn ma đó chính là Nhật Anh. Quý khách thử nhớ lại xem. Có phải quý khách đã từng lại gần trường tiểu học Phương Đông đúng không?"

@Mimikool
26/03/2020 17:16

"Thằng bé cần nhiều hơn một thỏi son và vài lời an ủi... Hơn nữa nó còn ghét người lớn." Linh rùng mình khi nghĩ đến cái kết cục lẽ ra có thể đến với mình. Nhật Anh đã biến mất, nhưng Linh không hề thấy nhẹ nhõm, mà là nỗi lo sợ còn như được bơm phồng lên gấp bội!

Tử ấn vẫn còn đó, hôm nay là Hạc, liệu ngày mai có đến lượt cô...? Cuộc đời này vô thường đến thế sao?

"Ý cô là, chúng tôi phải đi tìm đúng linh hồn đã trao Tử ấn cho mình và giải thoát nó, thì mới giải thoát chính mình khỏi Tử ấn?" Linh nói, giọng khàn đi trông thấy "Tôi... xuất hiện Tử ấn này sau khi rời khỏi bệnh viện A. Có một thứ gì đó rất đáng sợ đã xuất hiện khi tôi đi ngang cầu thang thoát hiểm của khoa Phụ sản. Cô... có thông tin gì liên quan đến địa điểm đó không?"

@Elya
28/03/2020 05:38

Trước câu hỏi của cô nàng mặc đồ hầu gái, thằng Chuột lắc đầu. Nó ghét mấy nơi như vậy, những nơi người ta luôn có thể làm hại nó, một cách vô thức. Chuột đã nghĩ nó không sợ gì nữa, Chuột đã nghĩ... chờ đã, nó luôn sợ ngôi trường đó ư?

@Elya
29/03/2020 04:01

Mất một hồi, thằng Chuột mới lại mở miệng trong cái không khí im lặng đến rùng mình: "Tôi chắc chắn không hề đi qua cái trường này, nhưng có thể..." - nó không chắc lắm - "là có từng đến học khi trường còn hoạt động."

MimMim (@Mimikool)

16/03/2020 11:10

"Nếu muối theo lời cô V. kia có thể cầm chân hồn ma. Liệu chiếc gương hay pháo sáng cũng có tác dụng tương tự không?" Linh nói với cả nhóm suy đoán của mình "Nếu những người gặp được hồn ma khi trang điểm, thì khả năng cao là gương ở nhà vệ sinh nữ. Cậu ta sẽ hiện hình lên trên tấm gương. Vậy, nếu ta coi chiếc gương cầm tay của Nhi, để nhìn vào hình ảnh phản chiếu trong gương ở nhà vệ sinh thì sao? Nó có thể "cầm chân" nếu hồn ma muốn phá ranh giới trong gương chứ."

-"Có phải chính mắt em đã thấy thứ gì đó bám vào kính hay không?" Hạc hỏi Nhi

An Tử (@Reaila Blue)

14/03/2020 13:48

"Chào các anh. Em là Hồng Í Vân, chắc mấy anh cũng biết cosplayer nổi tiếng HIV mà đúng hông? Hôm nay em dẫn team đến đây quay phim cho dự án mới của em nè!"

An Tử (@Reaila Blue)

14/03/2020 06:38

"Tôi đói. Muốn đi ăn"

"Một hồn ma trẻ con...và ghét người lớn à?" Hạc lại tiếp tục ghi chép, xong anh hướng mắt nhìn những người xung quanh. Trông đa phần ở đây, đa số là người trẻ tuổi, phải rồi, có mỗi Hạc mốc meo sáng nay quên cạo râu nên trông hắn già khú đế thôi. Hạc nhìn những ghi chép trong sổ tay, quay sang hỏi những người đó. -"Theo những gì V kể, có lẽ để tiếp xúc với hồn ma này, chúng ta cần những người chưa phải là người lớn." Nói rồi hắn lụi cụi lấy 1 camera cầm tay ra. "Mọi người có thể cho tôi biết, mọi người tên gì và bao nhiêu tuổi không? Xin tự giới thiệu trước, tôi tên Nguyễn Hạc, năm nay 25 tuổi. Còn các bạn?" Nút Rec đỏ nhấp nháy, Hạc chĩa hướng Camera về những người còn lại.

@Elya
13/03/2020 04:03

"Anh có chắc là hồn ma biết tuổi của anh không?" Thằng Chuột lầm bầm, rõ là cái mặt nó viết lên mấy chữ "tôi rất phiền". Thế ếu nó lại ngồi ở đây, trong cái ô tô cũ kĩ với mấy con người không quen này?

@Dinh Hoang Son
13/03/2020 05:57

"Chắc chắn rồi, cậu không nghe V đã nói gì sao? Với người lớn, sẽ bị rút cạn máu tới chết. Tôi nghĩ rằng, việc đó sẽ xảy ra khi những người lớn xuất hiện quanh khu vực này, chứ đừng nói đến việc được gặp cậu bé đó." Hạc trình bày, nhìn Chuột, hắn ta xì một cái, ngoảnh mặt đi. "Tôi lớn rồi, tôi chưa muốn chết khi chưa được khám phá ra mấy thứ này đâu." Hạc cười mỉm chi.

@Vyi
13/03/2020 05:59

"Xin hãy tắt camera đi ạ, như vậy không được lịch sự cho lắm đâu ạ!" Nhi nói, cô đưa tay ra che đi máy quay lúc nó hướng về phía cô.

"Xin cho em hỏi, ngoài anh Hạc ra ở đây còn ai đủ tuổi lái xe rồi ạ? Và có bằng lái nữa ạ...Trên tuyến đường tới trường tiểu học Phương Đông có chỗ cảnh sát giao thông đứng đấy ạ, cho dù là khuya thế này đi chăng nữa..."

@Mimikool
13/03/2020 07:21

Anh chàng Hạc "tổ quạ" lúc này đã cất camera đi và đang khởi động xe. Qua trao đổi sơ thì ở đây Hạc và Linh là lớn tuổi nhất, còn lại đều là học sinh.

"Chị cũng có bằng lái rồi, tuy chưa thực hành nhiều." Ngồi ở ghế lái phụ, Linh nói bằng giọng hơi lo lắng. "Mà này, chúng ta nên bàn bạc một chút trước khi đi vào trong đó. Nếu hồn ma đó có thật, hẳn là nó đã chịu oan khuất hoặc có chấp niệm gì đó không siêu thoát được... Nếu tìm ra câu chuyện đằng sau đó thì sẽ có cách hóa giải. Mấy em có nghĩ đến giả thuyết nào không?"

@Reaila Blue
13/03/2020 07:59

"Hi mọi người! Lại là em, HIV đây ạ! Hôm nay em cosplay thành Bạch Tuyết và sẽ cùng các chú lùn A B C D thực hiện một nhiệm vụ thử thách phá án! Em sẽ live stream cập nhật tình hình. Mọi người cùng đón theo dõi tại insta của em nhé! Đừng quên follow, cmt và thả tim" - em nó hất tóc khi camera chỉa về phía nó.

@Elya
13/03/2020 08:19

Con ranh mặc đồ kì quái chưa nói hết câu đã nhận ngay một cú đấm bay sướt qua mũi, đụng thành một âm thanh cực kì khó nghe trên tấm kính cửa xe ngay bên cạnh. Thằng Chuột chắc chắn là cực kì ức chế với chữ "lùn" mà con ranh vừa thốt lên.

Arekusu (@arekusu)

12/03/2020 14:08

CƠ CHẾ PHÁ ÁN - Mỗi vụ án sẽ bao gồm một số thử thách bắt buộc (khoảng từ 2-4) cho các nhân vật. Sau khi mỗi thử thách này hoàn thành, người dẫn sẽ cung cấp cho người chơi một «manh mối.» - Nhiệm vụ của các nhân vật cũng như người chơi là xâu chuỗi những manh mối này lại với nhau để tìm ra lời giải cho vụ án. - Sau khi các nhân vật đã hoàn thành các thử thách bắt buộc, người dẫn sẽ bổ sung thêm một số thử thách tùy chọn. Nếu hoàn thành được những thử thách này, các nhân vật và người chơi sẽ có thêm manh mối gợi ý để phá án dễ dàng hơn. - Nếu người chơi mất quá nhiều thời gian để vượt qua các thử thách bắt buộc, hoặc tự tin rằng mình đã đủ dữ kiện phá án, thì lúc này HỒN MA SẼ XUẤT HIỆN và các nhân vật sẽ phải vượt qua thử thách ĐỐI DIỆN VỚI HỒN MA. - Khi vượt qua thử thách Đối diện với hồn ma, người chơi được quyền xác định «cách hồn ma được siêu thoát hoặc bị tiêu diệt.» Tuy nhiên, tùy thuộc vào lời giải của nhân vật, người dẫn sẽ quyết định ĐIỀU GÌ XẢY RA SAU ĐÓ.

Elya (@Elya)

11/03/2020 07:31

"Nhảm nhí!" Thằng Chuột là đứa nóng máu, kể ra chờ cái cô lạ mặt này kết thúc phần kể chuyện lê thê xong mới cất tiếng, thì nó cũng xứng đáng được lên bảng tôn vinh rồi. "Làm thế quái nào cô biết được những chuyện này?" Và thế quái nào nó lại đi tin tưởng cái trang web tào lao đó mà đến đây, pfffft!

Arekusu (@arekusu)

11/03/2020 06:13

"Vâng, thưa quý khách?" V. khẽ nhún vai và mỉm cười, báo hiệu cho bạn biết rằng cô sẵn sàng chia sẻ cho bạn bất cứ điều gì mà cô biết.

@arekusu
11/03/2020 15:01

"Rất tiếc, đây là tất cả những gì mà quán bar Cáo Đêm hiện có. Tôi ước gì có thể cung cấp thêm được cho mọi người."

@Elya
11/03/2020 08:00

"Nhảm nhí!"

Thằng Chuột là đứa nóng máu, kể ra chờ cái cô lạ mặt này kết thúc phần kể chuyện lê thê xong mới cất tiếng, thì nó cũng xứng đáng được lên bảng tôn vinh rồi.

"Làm thế quái nào cô biết được những chuyện này?"

Và thế quái nào nó lại đi tin tưởng cái trang web tào lao đó mà đến đây, pfffft!

@arekusu
11/03/2020 08:10

"Quý khách vui lòng không trèo lên quầy bar."

V. khẽ đáp, mặt không chút biến sắc. "Chủ nhân của quán bar này, người mang tên Cáo Đêm, cũng đã từng là một người mang Tử Ấn. Và người đó bây giờ đã chết. Đi tìm lời giải cho lời nguyền của nàng tiên ống tre là ý nguyện cả đời của Cáo Đêm, và người đó đã phải chết vì nó. Với tư cách là đầy tớ của Cáo Đêm, tôi đã được người đó truyền đạt lại. Quý khách có thể tin lời của tôi, hoặc là không. Đó là lựa chọn của quý khách."

@Vyi
11/03/2020 08:11

"Chúng ta phải làm gì để giúp những linh hồn kia siêu thoát ạ? Hoặc làm gì để tiêu diệt chúng ạ?" Nhi lên tiếng, dù từ lúc nghe câu chuyện ấy cô đã khóc nấc lên, nhưng cô hiểu được tình hình và chỉ có cách này mới kéo dài được mạng sống của bản thân, cô vừa nói vừa lấy tay áo lau nước mắt.

@Reaila Blue
11/03/2020 08:16

Vân bừng tỉnh sau khi nghe tiếng hét của ai đó la lên rằng nhảm nhí. Em đã ngồi đây ngẩn ngơ được mấy tiếng kể từ khi nghe câu chuyện rồi. Nhưng nói thật là có đánh chết em nó cũng thấy câu chuyện này như một món ăn được xào nấu từ nhiều câu chuyện khác nhau vậy. Chợt, một ý nghĩ thoáng qua đầu em nó. Xào nấu à? Hình như trong các vật phẩm được cho có muối. Cơ mà nếu chỉ hỏi về muối thôi thì hỏi làm gì. Đã hỏi thì phải hỏi cho trót. Em nó liền mở miệng với cái giọng chanh chua: "Cô có thể giải thích công dụng của mấy thứ vật phẩm cô mang ra không?"

@arekusu
11/03/2020 08:24

"Các linh hồn còn vương lại nơi trần gian là vì họ vẫn còn có nỗi oan khuất chưa được giải quyết. Nếu như bằng cách nào đó quý khách có thể điều tra ra được về nỗi oan của họ và HÓA GIẢI nó thì họ sẽ được siêu thoát. Hoặc có một cách khác là sử dụng điều mà hồn ma đó SỢ nhất, thì hồn ma đó cũng sẽ bị tiêu diệt. Tuy nhiên cho đến lúc này, chúng ta vẫn chưa biết chính xác việc tiêu diệt một hồn ma sẽ để lại hệ quả gì, nên tôi khuyên mọi người nên làm hết sức có thể để hóa giải nỗi oan cho hồn ma thì hơn."

@arekusu
11/03/2020 08:28

"Lọ muối đó vốn là của một người mang Tử Ấn trước đây đem đến. Công dụng chính xác của nó là gì thì bản thân tôi cũng không rõ. Nhưng theo lời của người đó thì tương truyền việc rải muối ra mặt đất sẽ tạo ra một phong ấn tạm thời để giữ chân hồn ma. Tuy nhiên thì khoảng thời gian này là rất ngắn, chỉ đủ để bạn chạy thoát khỏi tầm tay của hồn ma mà thôi."

@Reaila Blue
11/03/2020 08:33

Em nó chờ câu trả lời tiếp theo nhưng chỉ có thees khiến em cực kì khoong hài lòng. Em nheo mắt lại tiếp tục mở giọng chanh chua: "Thế mấy cái kia? Trang trí à?"

@arekusu
11/03/2020 08:35

"Có thể cho là vậy. Đây đều là những vật phẩm của những người mang Tử Ấn đi trước. Quý khách có thể tùy ý lấy và sử dụng hoặc là không. Giá trị của chúng là do quý khách quyết định."

@Elya
11/03/2020 08:49

Ồ Chuột biết rồi nhé, chưa gì đã ghét nó ra mặt rồi. Thằng này chẳng quá quen, người ta mà vồn vã với nó thì nó mới thấy lạ đấy. Vừa hay ý cô nàng cũng chẳng phải muốn cứu nó cho cam, mà cơ bản là vì cái bí ẩn đó thôi. Điều đó khiến nó thấy nhẹ nhõm. Cảm giác "vết cắn" trên tay như rõ ràng với từng nhịp đập của mạch máu, hoặc chỉ là do nó vô thức chú ý đến dù có muốn hay không. Nó tự hỏi vì sao những người kia lại tưởng ở cô ta? Bởi vì nỗi sợ với cái chết à?

"Nghĩa là nếu bọn này chết như những người trước đó cô sẽ thu dọn lại hộ à? Nếu lời nguyền là 10 năm 1 lần, vậy cô đã đón tiếp bao nhiêu lượt khách rồi? Đã có ai thành công hóa giải hay tiêu diệt hồn ma chưa? Và hồn ma nào cũng được à?"

@arekusu
11/03/2020 10:16

"Thật đáng tiếc là tôi không thể trả lời được quý khách." V. khẽ cúi đầu. "Đây thực ra là tháng đầu tiên tôi làm việc ở quán bar này, và Cáo Đêm đã vừa qua đời cách đây 2 tuần. Tất cả những thông tin tôi có được hôm nay, như đã nói, đều được truyền đạt lại bởi Cáo Đêm. Rất tiếc là người đó đã ra đi trước khi nói cho tôi biết đã có bao nhiêu người mang Tử Ấn đến đây, cũng như việc đã có ai thành công trong việc hóa giải hồn ma hay chưa."

@Elya
11/03/2020 12:29

"Tức là người đó đã mang tử ấn ít nhất là 10 năm?"

Thằng Chuột thấy vấn đề rồi đấy, đó là nếu như tất cả những điều cô nàng này nói nãy giờ đều là sự thật. Không, đầu của nó đang quay trong một mớ bòng bong rồi. Cái chuyện này, cái chuyện này, thực sự là quá sức hoang đường. Nó nắm chặt lấy mu bàn tay mang tử ấn, những móng tay siết chặt vào da thịt, rồi chợt bật cười lớn. Cứ cho là thật đi, dù sao thì chẳng phải cuộc sống hiện giờ của nó vốn dĩ cũng chẳng có gì là vui thú và đáng để luyến tiếc đấy sao? Cùng lắm thì lao đầu vào một cái gì đó khác biệt, hoặc là chết, có khi còn tốt hơn.

@Dinh Hoang Son
11/03/2020 14:53

Hạc lắng nghe câu chuyện, tỉ mỉ ghi lại từng chi tiết một. Anh suy nghĩ một hồi lâu, rồi đợi khi tất cả đang im lặng, anh cất lời:

-"Vậy cô có thể cho tôi hỏi là, có còn những đồ vật khác như những món tương tự này hay không?"

@Dinh Hoang Son
11/03/2020 15:27

"Vậy à? Ừm, tôi hiểu rồi." Hạc hí hoáy viết thêm vài dòng nữa vào quyển sổ của mình, anh cẩn thận ghi chép lại tất cả những gì mà anh cần nhớ. Ngẩng đầu lên, anh xem những đồ vật đang hiện có, anh cảm thấy hứng thú nhất chính là chiếc gương cầm tay. Anh nghĩ rằng, nếu thật sự mọi chuyện như cô gái này nói, thì những chiếc gương có thể phản chiếu những hình ảnh của các oan hồn. Bất chợt, nghĩ tới những oan hồn, anh nheo mắt hỏi cô gái kia. " Làm sao cô có thể biết những vụ án sẽ xảy ra? Vụ án đầu tiên cô nói đến là gì?"

@arekusu
11/03/2020 16:27

"Tôi sẽ trả lời câu hỏi này của quý khách ngay khi tất cả mọi người đã sẵn sàng."

@Mimikool
12/03/2020 03:13

"Ở đây có bán đồ uống không ạ?"

Linh thầm nghĩ, đã trễ thế này mà mọi người vẫn ở đây thì tốt nhất là ngồi lại nói chuyện với nhau luôn cho rồi, đằng nào cũng đồng cảnh ngộ.

@Dinh Hoang Son
12/03/2020 03:37

"Yeah, phải đó, tôi cũng cảm thấy khát rồi." Hạc cũng lên tiếng, hắn muốn nán lại ở đây lâu hơn, còn quá nhiều thứ để hỏi, hắn cũng không thể nào điều tra một mình, hắn cần người nào đó giúp đỡ.

Arekusu (@arekusu)

10/03/2020 15:00

THÔNG TIN BỔ SUNG VỀ PHÒNG CHƠI - 10/3/2020 Đọc để hiểu thêm về cách phòng chơi này hoạt động, cũng như những gợi ý để trải nghiệm chơi được tốt hơn. - Đây là game thuộc thể loại kinh dị và phá án, do đó nhiệm vụ chính của người chơi sẽ là đi tìm những manh mối và kết nối chúng lại với nhau để tìm được lời giải. - Không phải mọi manh mối đều liên quan và không phải mọi vật phẩm đều có ích. Hãy lựa chọn một cách khôn khéo. - Trong game này, có thể nhân vật của bạn SẼ CHẾT. Trong trường hợp này, bạn sẽ có có cơ hội tham gia lại với một nhân vật khác. - Những trường hợp nhân vật chết vì người chơi vi phạm nội quy phòng chơi thì người chơi đó sẽ bị mời ra khỏi phòng và không thể quay lại. Sẽ còn bổ sung thêm những thông tin mới sau.