Dẫn Truyện | UP LEVEL
UP LEVEL
UP LEVEL

Dẫn truyện bởi MimMim (@Mimikool)

Kết thúc
6
Phân cảnh
2121
Người chơi
Miêu tả

- Bối cảnh lấy cảm hứng từ Matrix và SAO-

Chi tiết: https://sites.google.com/view/uplevel/home

Năm 2020, môi trường bị tàn phá nặng nề, tài nguyên Trái Đất dần cạn kiệt, loài người tiến sát ngưỡng diệt vong. May thay, khoa học công nghệ phát triển vượt bậc và các quốc gia đi đến quyết định: Đưa toàn bộ nhân loại vào cơ chế "ngủ đông" - nhằm hạn chế tiêu hao tài nguyên và các hoạt động tàn phá môi trường - trong khi trí óc vẫn hoạt động trong 1 "game" mô phỏng thực tại. Nhà phát triển nhận định, nghĩ mình tham gia vào "game" sẽ khiến mọi người - nay là "người chơi" giữ ổn định và có tâm lý thoải mái, vui vẻ hơn trong khi chờ Trái đất dần hồi phục.

Ban đầu dự án mang tên "Tái sinh", nhưng về sau cái tên đó bị phản đối vì nhiều lý do. Cốt yếu là vì người chơi sẽ tiếp tục sống trong game - với một thế giới đẹp đẽ và sở hữu những kỹ năng thần kỳ để cuộc sống dễ dàng và hứng khởi hơn, chứ không phải chết đi sống lại để gọi là "Tái sinh". Sau nhiều tranh cãi, game chỉ mang cái tên hết sức đơn giản: "Up Level" hay "UL" - nhắc rằng nếu max level, bạn sẽ nhận phần thưởng hậu hĩnh. Một trong số đó là "Tỉnh giấc và trở lại thế giới thực"!

Tuy nhiên, đã 100 năm trôi qua nhưng nhóm người chơi từng đạt max level không một ai lựa chọn phần thưởng đó, họ quá gắn bó với thế giới ảo đến mức không còn ước vọng gì ở thế giới thực nữa. Họ chọn các phần thưởng hấp dẫn hơn như một vị trí giàu có và quyền lực trong UL, hay 1 kỹ năng hiếm như bay lượn, tàng hình, dịch chuyển tức thời... - không bị giới hạn thời gian sử dụng hay cooldown (những kỹ năng buộc có vật phẩm đặc thù mới sử dụng được, đồng thời khá đắt đỏ).

Người chơi có tối đa 30 năm max level 30, thế nhưng hiện nay toàn thế giới chỉ có 13 người chơi đạt level max. Họ hầu như mai danh ẩn tích sau đó, chỉ xuất hiện vào những sự kiện lớn hoặc trong các hoàn cảnh đặc thù. Sau 30 tuổi, người chơi sẽ lên lv cực-kỳ-chậm, chỉ nhận 5% exp. Về cơ bản, level chỉ ảnh hưởng đến việc bị giới hạn một số khu vực di chuyển và vài vật phẩm hiếm được mua trong game, ngoài ra không hề ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt. Do đó, một ông đầu bếp 60 tuổi level 7 vẫn có thể chế biến những món ăn thượng hạng và hài lòng với công việc của mình như một cô giáo viên 30 tuổi lv 17, hay cậu bé Thợ săn 15 tuổi lv 21. Điều thú vị là bạn khó có thể đoán được người kia level bao nhiêu cho đến khi họ tự nói ra, hoặc thấy được Thẻ Căn cước điện tử của họ.

Dĩ nhiên, bạn vẫn có thể chết vì tai nạn, vì bị thương nặng, hay bệnh tật (rất hiếm vì cơ thể chúng ta được ngủ đông trong môi trường vô trùng, nhưng vẫn có thể bị bệnh di truyền hoặc thể chất ốm yếu), tuổi già... Nhờ công nghệ khoa học và y sinh, tuổi thọ trung bình của con người kéo dài (người già nhất đã 178 tuổi). Nhưng đổi lại, tỉ lệ sinh giảm xuống, do mọi đứa trẻ đều được sinh ra bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo và phải đăng ký trước với chính quyền. Trẻ em được trân trọng và yêu thương, chúng là tương lai của nhân loại... dẫu sau 100 năm, người ta bắt đầu hồ nghi tương lai đó là gì?...

1 điều hầu như mọi người chơi đều yêu thích ở UL là game luôn tạo điều kiện cho chúng ta tương tác với nhau: cùng hoàn thành nhiệm vụ đơn giản và thực tế như nấu ăn, chăm sóc cây cỏ; hay phức tạp hơn như dẹp bỏ 1 con quái vật trong thành phố, tìm kiếm nguyên liệu quý cho hệ thống... mà không bị giới hạn về vị trí địa lý.

Dĩ nhiên, hình thức tổ đội không bắt buộc, nhưng nếu tạo nhóm, độ khó của nhiệm vụ được giảm trong khi phần thưởng thì lại cao hơn. Đặc biệt là bonus thêm exp - thứ hóa ra lại rất khó kiếm - chỉ có thông qua hoàn thành nhiệm vụ, thì việc xuất hiện người chơi solo là vô cùng hiếm. Nếu có, họ thường ở mức lv lẹt đẹt và chấp nhận cuộc sống đơn giản đang có.

Năm 2120, những nhân vật của chúng ta - những người chơi solo hiếm hoi nhưng nhờ tài năng hoặc nhờ may mắn, đã vượt qua lv25, mốc level có những nhiệm vụ bí ẩn khó hoàn thành mà hầu hết người chơi đều dậm chân tại đó.

Này công dân UL, đạt level 30 sẽ giúp bạn đạt được ước vọng của bản thân - hãy đến đây và giành lấy!

Kiểu dẫn

Một người

Phong cách

Cân bằng

Độ dài

Truyện ngắn

Tốc độ

Bình thường

Giới hạn từ

Không có giới hạn

Hiển thị

Công cộng

Quyền sở hữu
Nội dung người lớn

Không

Nội quy

Site thông tin chi tiết về UP LEVEL: https://sites.google.com/view/uplevel/home

Discord: https://discord.gg/kFm9gUq

Để trò chơi diễn ra hấp dẫn, mọi ng tham gia link discord này nhé!

- Chỉ viết ở ngôi thứ 3

- Tôn trọng người dẫn và các bạn chơi

- Không sử dụng ngôn từ kích động, gây hấn ngoài ngữ cảnh truyện

- Báo cáo ngay cho Quản trò khi có xung đột

- Điểm chung của nhân vật là vừa qua level 25, dưới 30 tuổi, player solo, các bạn lưu ý đặc điểm này khi tạo nhân vật nhé.

- Trong lúc viết có thể đưa ra NPC hoặc "player quần chúng" - cameo nhưng chỉ có tác dụng dẫn dắt câu chuyện chứ không đc tham gia vào tiến trình phát triển truyện và phải thông báo trc với chủ phòng.

- Game không giới hạn vị trí địa lý và ngôn ngữ vì tất cả đều được mã hóa để bất kỳ người chơi nào cũng có thể tương tác với nhau. Do đó cứ thoả sức sáng tạo bối cảnh cho nhân vật của bạn.

- Thế giới này nhìn chung là mô phỏng thế giới thực tại và "hiện đại" hơn (năm 2120) mà, tuy nhiên nhân vật sẽ có vài kỹ năng đặc thù tuỳ theo chức nghiệp, hãy mô tả kỹ năng & nghề nghiệp của bạn trong phần mô tả nhân vật.

- Các nghề cơ bản đều có, như một thế giới bình thường, chỉ có 1 ngành nghề mới được cập nhật trong game là "Thợ săn quái thú" - thực tế là tìm kiếm các bug game, hiện hữu dưới dạng một sinh vật chắp vá của thế giới này và tiêu diệt nó, phần thưởng hậu hĩnh và nguy hiểm cũng cao hơn. Người chọn nghề thợ săn (chiến binh phù thủy ninja gì đó) được tự viết skill thích hợp tương ứng cho mình. Bạn thích làm thợ săn hay cảnh sát cô giáo bác sĩ thậm chí lao công hay người vô gia cư cũng được, bạn vẫn có thể hạ được quái thú để kiếm exp, chỉ là ko dễ dàng bằng những thợ săn có kỹ năng đặc biệt thôi.

- Người chơi có nhiều nhiệm vụ có thể hoàn thành để tăng exp, không nhất thiết phải săn quái thú.

- Nhân vật của các bạn sẽ gặp nhau sớm thôi, vào sự kiện lớn hàng năm của game, là gì thì vào game sẽ biết nhé ^_^

Nhắc lần 2: link discord https://discord.gg/kFm9gUq

CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI THẾ GIỚI CỦA UP LEVEL!

P/S: Nhắc lần 3 (chuyện quan trọng phải nhắc 3 lần) link discord https://discord.gg/kFm9gUq

Tham gia để tạo ra nhân vật "chất" nhất của bạn trong UL nhé!